Nghỉ tránh dịch, học trực tuyến tiếng Anh ngày càng phổ biến

Dao Tu

Nghỉ tránh dịch, phụ huynh ồ ạt đăng ký cho con theo học lớp tiếng Anh livestream của học viện Anh ngữ English Amom dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 9. Số lượng lớp cho người lớn của học viện cũng tăng nhanh đột biến.

Từ tháng 3 đến nay, mô hình lớp học tiếng Anh livestream cấp tốc cho người lớn và toàn diện cho học sinh của English Amom thu hút lượt đăng ký tăng nhanh đột biến từ khắp các tỉnh thành, lý do là gì?

Phụ huynh yêu thích mô hình lớp livestream

Học lớp livestream, chỉ sau 2-3 tuần đầu học sinh thấy rõ sự tiến bộ, cả về kĩ năng tiếng Anh lẫn ý thức học tập. Do các con được rèn luyện tư duy học tập có phương pháp và ý thức kỷ luật, chứ không phải học vẹt, học gạo cho xong.

Đặc biệt, các lớp học đều có cam kết hiệu quả rõ ràng, phụ huynh có thể kiểm tra lớp bất cứ lúc nào, thậm chí học cùng con luôn, cô giáo sẽ hướng dẫn con và bố mẹ cùng thực hành tiếng Anh một cách tự nhiên và phù hợp trình độ.

Học sinh tiểu học có mẹ học cùng trong buổi livestream (Ảnh: English Amom)

“Từ giờ không phải đưa đón con đi học trung tâm, cũng không phải lo tìm gia sư, con lại rất thích kiểu tự giác mở máy tính học lớp online, nên kể cả hết dịch vẫn cho con theo học dài hạn. Mà tính ra học phí chưa tới 2 triệu đồng mỗi tháng tôi thấy rất hợp lý, rẻ hơn nhiều so với thuê gia sư hay đi học ở trung tâm.” – chị Ngọc Hà (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ.

Hiện con trai chị đang học lớp 6 và từng học rất kém môn tiếng Anh vì không thích học, nhưng sau 2 tuần vào lớp của cô Tuyến, cháu bắt đầu yêu thích và tập trung học môn này hơn. Cháu chia sẻ với mẹ là do hiểu được phương pháp học, được kèm cặp rất chặt chẽ nên tiếp thu nhanh, thích học hẳn lên.

Anh Đức, phụ huynh ở Hải Phòng, chia sẻ với phóng viên về phương pháp học livestream trên mạng xã hội đang rất hot hiện nay: “Trường học đóng cửa, học sinh nghỉ tránh dịch ở nhà và việc mời gia sư về nhà khá bất tiện, nên tìm được lớp học online của cô Tuyến để gửi gắm dài hạn cũng rất yên tâm. Con học lớp 4, cho thử học qua mấy trung tâm tiếng Anh  cho trẻ em rồi vẫn lơ mơ, giờ vào tay cô Tuyến thì cứ tự động học bài, ôn bài răm rắp rất nghiêm chỉnh như người lớn, mình an tâm hẳn.”

Không chỉ do dịch covid-19 nên phụ huynh mới thấy giá trị của lớp học này. Thực tế, các lớp livestream của cô Nguyễn Kim Tuyến đã hoạt động hơn 2 năm nay. Chị Lan (Thái Nguyên) có con đã theo học cô Tuyến hơn 1 năm, chia sẻ:

“Học sinh nghỉ học từ Tết đến giờ, con gái tôi năm sau chuyển cấp, nhưng riêng môn tiếng Anh tôi không phải lo cháu học hành thế nào vì con đã có suất học trong lớp của cô Tuyến. Nhớ hồi mới vào học, chỉ sau gần một tháng thôi mà thấy cháu phát âm lưu loát và hứng thú học tiếng Anh tăng hẳn lên. Tôi không ép con phải có điểm số cao, nhưng thật sự mừng vì cháu cứ chăm chỉ làm bài, đến giờ là tự động lên mạng học với cô. Tôi mách cho mấy phụ huynh nữa họ đều phấn khởi và hài lòng với các lớp học online kiểu này”.

Yên tâm học từ con số 0

Nhiều người lớn cũng tranh thủ những ngày cách ly ở nhà tìm đến các lớp học tiếng Anh livestream cấp tốc của English Amom, như một cách mở ra các cánh cửa tìm kiếm công việc mới hay thăng tiến trong tương lai.

Ngồi tại nhà học tiếng Anh với giáo viên qua livestream (Ảnh: English Amom)

Các bà mẹ có con nhỏ đăng ký khóa livestream Phương pháp Mẹ dạy con dưới 6 tuổi của English Amom rất đông, mỗi ngày có 50-60 bà mẹ trên toàn quốc nhắn tin tới các trang Facebook huấn luyện tiếng Anh của cô Nguyễn Kim Tuyến để đăng ký.

“Chỉ trong 2 tháng với học phí rất hợp lý mà mình học được tiếng Anh cơ bản và tự dạy lại được cho con. Mình được biết nhiều học viên hoàn thành xong khóa học còn mở được lớp dạy tiếng Anh cho trẻ em, kiếm thêm thu nhập. Vì thế đã đầu tư học ngay tranh thủ thời gian ở nhà ôm con tránh dịch.“ – Linh Châu, một bà mẹ có con gần 2 tuổi ở Bắc Giang chia sẻ.

Trong khi đó, số lượng đăng ký lớp dạy luyện phát âm và ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao cũng do cô Tuyến giảng dạy đã tăng lên gấp đôi từ ngay sau Tết đến nay.

Giải thích điều này, bạn Minh Hằng (24 tuổi, Thanh Hóa) chia sẻ quan điểm: “Nhiều người mua các khóa học “nguội” đang được bán đại trà trên mạng rồi tự học, nhưng sự hào hứng giảm dần theo thời gian mà cũng không tiến bộ được mấy như người ta làm mẫu trên quảng cáo. Vì vậy học livestream cùng cô Tuyến thấy ngay sự khác biệt, nhờ có người kèm cặp hướng dẫn rất bài bản và học được phương pháp học bền vững.”

Đồng tình với Minh Hằng, bạn Phong (29 tuổi, Hải Dương) chia sẻ: “Học tốt được theo sách và web lúc đó nhưng lại nhanh quên ngữ pháp, phát âm không chuẩn, nói bị cứng, rất mất thời gian lại không hiệu quả… Nên cuối cùng vẫn cần phải được giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy bài bản để học tốt một cách bền vững. Cũng là online, ngồi ở nhà học livestream như thế này hiệu quả thật sự khác hẳn mấy khóa học nguội, nói tốt hơn vì biết cách phát âm và nắm ngữ pháp cơ bản.”

Giám đốc Học thuật livestream hết công suất

Các khoá học bằng phương pháp livestream được huấn luyện viên Anh ngữ Nguyễn Kim Tuyến, 15 năm kinh nghiệm dạy tiếng Anh mọi lứa tuổi, giám đốc học thuật của học viện Anh ngữ English Amom, nghiên cứu xây dựng mô hình và trực tiếp giảng dạy.

Mô hình các lớp này đã hoạt động gần 2 năm, cô Tuyến đã có một lượng học sinh đều đặn và xây dựng được một cộng đồng các bạn học sinh học cô Tuyến để trao đổi kỹ năng cùng nhau rèn luyện tiếng Anh.

Chuyên gia đào tạo tiếng Anh Nguyễn Kim Tuyến mỗi ngày nhận hàng trăm tin nhắn qua Facebook đăng ký học livestream (Ảnh: English Amom)

Lượng học viên mới tăng mạnh khi biện pháp “giãn cách xã hội” được áp dụng từ những ngày đầu tháng 3 để ngăn cản sự lây lan của virus SARS-CoV-2. Giám đốc Học thuật của Nguyễn Kim Tuyến phải hoạt động ngày đêm để đáp ứng nhu cầu của học viên.

“Để tăng các số lượng lớp học mà vẫn giữ được chất lượng là điều thách thức cả tôi và đội ngũ chuyên môn. Nhưng tất cả chúng tôi đều rất hào hứng bởi đây cũng là dịp để chúng tôi đóng góp công sức của mình với cộng đồng, từng người làm tốt công việc của mình góp phần đẩy lùi dịch bệnh. Phải tăng ca tôi cũng mệt nhưng chỉ cần đứng trước màn hình, trước các bạn học sinh là tôi lại thấy tràn đầy sinh lực.” Cô Tuyến chia sẻ.

Từ khi lượng học viên đăng ký học tăng lên, cô Nguyễn Kim Tuyến phải sắp xếp thời gian biểu cho thật khoa học, các khoá học được bố trí tiện lợi vào cả khung giờ ban ngày và ban tối để các bạn có thể theo học tiện lợi nhất.

Cô Tuyến cho rằng nhu cầu học livestream ngày một tăng là điều tất yếu, bởi việc giãn cách xã hội tránh dịch Covid-19 chỉ là một phần, còn mô hình học tiếng Anh cùng giáo viên qua mạng internet sẽ tiếp tục phát triển kể cả sau này dịch bệnh kiểm soát được.

Đa số phụ huynh đều nhận thấy ngay sự khác biệt nổi bật của lớp học livestream do English Amom cung cấp. Học sinh ngồi nhà vẫn có thể tham gia những lớp học chất lượng cao bởi các chuyên gia có kinh nghiệm lẫn khả năng truyền tải kiến thức hấp dẫn, được đội ngũ giáo viên kèm cặp sửa bài tập cả nói và viết… giống như là có gia sư riêng mà chi phí hợp lý, bố mẹ lại nắm rõ con mình đang học như thế nào.

Tìm hiểu và đăng ký các khóa học Livestream:

https://ppmedaycon.englishamom.com/livestream

https://tienganhcap1.englishamom.com/livestream

https://tienganhcap2.englishamom.com/livestream

https://amngudieupro.englishamom.com/livestream

Tìm hiểu và đăng ký làm đại lý khóa học Livestream:

https://daily.englishamom.com/livestream

Học viện Anh ngữ English Amom

Địa chỉ: Số 63 Đường 23, khu biệt thự KĐT Giao Lưu, Phạm văn Đồng, Hà Nội

Hotline: 0961.555.601 – 0961.555.602

Xem link gốc bài viết: http://thegioishowbiz.com.vn/hoc-truc-tuyen-tieng-anh-ngay-cang-pho-bien/