Áp dụng ngay 6 bí kíp này nếu muốn rèn kỹ năng nghe tuyệt đỉnh

admin

Tiếng Anh có 4 kĩ năng nghe – nói – đọc – viết và ai cũng muốn thành thạo cả 4 kĩ năng này khi học tiếng Anh. Tuy nhiên, điều khó khăn nhất với người bắt đầu học tiếng Anh là không biết bắt đầu từ đâu và học những gì mỗi ngày.

Bài viết này sẽ chia sẻ riêng về phương pháp luyện nghe hiệu quả mà Ms Tuyến từng áp dụng và đã huấn luyện thành công rất nhiều học viên của mình. Đây là phương pháp xuyên suốt mà bất kì khóa học viên nào đăng kí học Ms Tuyến cũng được trải nghiệm.

Không cần quá cao siêu, các bạn chỉ cần mỗi ngày dành ra 30 phút đều đặn luyện nghe những đoạn hội thoại được cung cấp. Thực hành đi thực hành lại 3 lần theo các bước sau, chắc chắn chỉ 1 tháng sau, trình độ nghe của các bạn được cải thiện rõ rệt. Nhớ là tăng độ khó dần của bài lên, nên bắt đầu với các bài dễ, đừng tham mà ngay bài đầu lao vào một bài cực khó là choáng, hết choáng sẽ nản không muốn học nữa:

Bước 1: Chép tay đoạn thoại – văn có file luyện nghe đó

Bước 2: Đánh dấu từ mới – tra từ điển nhớ nghĩa và đọc chuẩn luôn từ đó

Bước 3: Đánh dấu chỗ nối âm trong bài – đọc to những từ nối âm đó lên

Bước 4: Nghe toàn bài 2 lần

Bước 5: Đọc to lại bài vừa nghe

Bước 6: Vừa nghe vừa đọc (tai nghe đến đâu – mắt phải chụp theo được chữ đến đó, kĩ năng này làm được đảm bảo chỉ 15 ngày em đã khác chứ chưa cần 1 tháng)

Lưu ý là có những từ hoặc từ nối âm với nhau mình thấy người ta lướt rất nhanh, vậy đi qua chỗ này mình đừng đọc ẩu, cần dừng file lại nghe thật chuẩn và luyện như file luôn. Với mỗi chỗ khó với mình, không được bỏ qua học ẩu, mà cần học chắc chắn đến đâu hết đến đó và thật vững từng phần mình đi qua.

Giai đoạn xây dựng kĩ năng và thói quen học là giai đoạn quan trọng nhất của một người mới học tiếng Anh. Vì vậy, các bạn cần luyện tập hàng ngày. Mỗi ngày 30 phút còn hơn học liền 3 tiếng và bỏ bẵng 3 tháng sau mới học lại.

Chúc các bạn thành công!