Chúng ta vì cơm áo gạo tiền mà bỏ quên các con bao lâu rồi nhỉ?

LÝ THUYẾT

Thân gửi Ms Tuyến cùng các bạn đã, đang và sẽ có ý định học các khoá Tiếng Anh Cô Ms Tuyến!

Có bạn nào như tôi, vì mải mê cơm áo, gạo tiền mà bỏ quên con cái! Ngày ngày chỉ biết “tống” 1 cục tiền để con vào học ở các trung tâm rồi đón đưa con đi học, chứ cũng chả quan tâm con thu lại được điều gì. Lúc ấy tôi quên mất mình là một người mẹ. Mà đã là mẹ thì phải luôn bên cạnh, đồng hành cùng con trong mọi chuyện từ học tập đến cuộc sống. Nếu như con cố gắng 1 thì mình phải cố gắng 10 để đem đến cho con những điều tốt nhất.

Tận đến khi thấy kết quả môn Tiếng Anh của con tụt lại so với các bạn trong lớp mà chưa bao giờ tôi cho cháu nghỉ một buổi học nào, tôi mới thật sự hoang mang. Đang loay hoay thì được bạn giới thiệu cho “cô giáo 100k”, sau 1 tháng tôi yên tâm hoàn toàn. Theo phương pháp của cô, tôi nhận ra những sai lầm của bản thân trong cách đối xử với các con và có rất nhiều trải nghiệm:

Đầu tiên chúng ta không thể phủ nhận toàn bộ bài giảng và phương pháp tiếp cận môn này của Cô là siêu chuẩn và dễ học. Học phí lại vô cùng rẻ mà sao vẫn có người uốn éo, nhòm trước ngó sau, đổ lỗi và thái độ. 

Theo các bạn: Học là gì? 

Với tôi: Học là TỰ THÂN: tự tìm Thầy, phương pháp, sắp xếp thời gian và thái độ nghiêm túc. Cô ấy đã bán cho bạn giá trị còn nhiều hơn khoá học! Đó là giá trị với chính bản thân bạn, với con và gia đình, bè bạn của bạn. Giá trị về thái độ học tập quyết liệt, truyền năng lượng và luôn thúc giục bạn trưởng thành lột khỏi bản tính LƯỜI cố hữu đã chảy trong máu mỗi chúng ta.

Cô Tuyến đã bán cho bạn giá trị còn nhiều hơn khoá học!

Thứ 3 mới là giá trị của môn học! Bao nhiêu bạn đã bỏ tiền mua khoá của các DIỄN GIẢ ABCSZ? Khoá đó nâng đỡ cái gì, thúc đẩy cái gì trong bạn? Chẳng phải để bạn tự soi khiếm khuyết của mình và bạn lựa chọn CHỐI BỎ hay ÔM GIỮ? Tôi lại thấy ý kiến tích cực khen Tuyến thì vẫn học theo kiểu chạy MARATON còn những người có ý kiến trái chiều lại mạnh hơn HỔ đấy! Họ đổ lỗi vì họ chả chịu học gì mà ngơ ngác tin rằng Cô ấy có phép màu KHAI NÃO không cần học cũng giỏi. Họ phát ngôn bừa bãi nhưng họ lại lao vào các khoá học khác với tinh thần CHIẾN BINH – cái mà Tuyến đã cho với GIÁ 0 VNĐ đồng!!! Họ chứng tỏ với Cô ấy là tôi học, làm phương pháp của người khác nhưng với thái độ, tầm nhìn, phương pháp và tư duy lại do Cô Tuyến dạy!

Hãy là các Mom vĩ đại như chúng ta muốn với đúng nghĩa của từ này!

Hãy nhớ những buổi học của con mà chúng ta phải đón đưa ngày 2 buổi, rất nhiều năm như thế, rất nhiều tiền mà con của chúng ta vẫn chỉ học được con số 0.

Hãy nghĩ chúng ta vì cơm áo gạo tiền đã bỏ quên con bao lâu rồi nhỉ?

Hãy đồng hành và trang bị cho con kiến thức, tâm lý, tri thức và làm BẠN với con khi xã hội ngoài kia đầy rẫy cạm bẫy và rủi ro bạn nhé!

TẢN MẠN BUỒN VUI CỦA MỘT NGÀY ĐẦU THU!

 

Mẹ Phan Ngọc Kim Anh- Lớp Âm ngữ điệu live K1.03

 

 

 

 

 

 

 

BÀI TẬP

Bình luận