“TỰ DẠY CON TỪ 0-3 TUỔI” SỐ3: THẤY CON CHƠI DAO THÌ ĐỪNG CÓ CẤM!

LÝ THUYẾT

Tiếp nối thành công của các chương trình trước, sáng ngày 14/09/2019, sự kiện “Tự dạy con từ 0-3 tuổi số 3” được tổ chức thành công tại Hà Nội. Dù bị lùi lịch so với dự kiến, nhưng các “Mẹ” vẫn gác hết mọi công việc để tham dự chương trình.

Những chia sẻ của CEO Nguyễn Thanh Tuyến đều là những lời tâm sự “dốc hết ruột gan” về trải nghiệm, kiến thức mà cô tích lũy được trong suốt quá trình nuôi dạy 2 con. Khác với những bà mẹ khác, Ms Tuyến chưa từng ngăn cấm con điều gì, thứ cô cho các con là môi trường tiếp xúc và định hướng tốt nhất để con không phải chịu tổn thương. Ms Tuyến kể: “Có lần mình đang Live bài, thì Hiền Anh hốt hoảng chạy vào, hét ầm lên: Mẹ ơi! Cu nghịch dao ở dưới nhà kìa mẹ, con nói mãi nó không chịu bỏ ra”.

Ms Tuyến chia sẻ với học viên về trải nghiệm mình đi qua.

Cũng hốt như con gái, tôi phi ngay xuống dưới nhà thì thấy ông Cu đang ngồi cắt từng miếng Slam rồi xếp ra như nặn bánh trôi. Nếu những người mẹ khác là chắc sẽ lao đến giằng con dao ra khỏi tay đứa trẻ và cấm con không được sờ vào nó nữa, còn tôi thì thấy vui lắm, vui vì con có trải nghiệm nhưng không quên nhắc con trai 2 tuổi rằng không được để ngón tay sát phần dao cắt như vậy dễ bị đứt tay. Bạn Cu rụt tay lại, nhưng vẫn tiếp tục cắt. Thế là từ hôm nay Cu biết dùng dao, biết chơi dao sao cho không nguy hiểm, Cu lại có thêm trải nghiệm mới”.

Còn với Hiền Anh, dù chỉ học lớp 4 nhưng bạn ý cũng đã có kiến thức về giới tính, tự bảo vệ mình tránh khỏi nguy cơ bị xâm hại, bắt cóc gặp người lạ. Mỗi lần có vụ việc xâm hại nào, Ms Tuyến đều cho con đọc để con biết thực tế đang như thế nào và rồi dạy bạn ý không “được lên thang máy hay đi đâu chỉ có một mình với một người lạ, đặc biệt là đàn ông” hay khi bị ” thì phải kể với mẹ, với bố để bố mẹ “xử”,… Và hiện tại cô ấy đã thành công.

Nếu như cấm đoán là thứ bạn nghĩ có thể bảo vệ được con bạn, thì bạn đã sai rồi. Chính vì không được va chạm, bọn trẻ sẽ càng hiếu kì, chúng tò mò hơn đế rồi khi trải qua chúng phải chịu tổn thương và những hệ quả khủng khiếp như bị xâm hại, có thai từ 14 tuổi,… vì không biết cách tự bảo vệ mình thì lúc đó bố mẹ có hối hận cũng không kịp nữa.

Khách mời nán lại để trò chuyện thêm với Ms Tuyến

Khách mời cảm ơn Ms Tuyến bằng cái ôm.

Chạm đúng sự thiếu sót, sự hạn chế trong cách dạy con đúng cách, tất cả khách mời đều chăm cú lắng nghe, thẳng thắn trao đổi và chắt lọc cho bản thân những kinh nghiệm quý giá để điều chỉnh phương pháp dạy con, Dù kết thúc vào lúc 11h30 nhưng hơn 12h vẫn nhiều mẹ nán lại để hỏi thêm Ms Tuyến những thứ còn vướng bận, để chụp ảnh cùng “người mẹ nổi tiếng”.

Chia sẻ của khách mời về sự kiện

Chương trình “Tự dạy con từ 0-3 số 3” tuổi kết thúc thành công, mở đường cho nhiều dự định sắp tới của Ms Tuyến cùng Ekip. Hẹn gặp các ông bố, bà mẹ thông thái vào một ngày gần nhất!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BÀI TẬP

Bình luận