TỰ DẠY CON TỪ 0-3 TUỔI TẠI HÀ NỘI: TẠO ÁP LỰC LÀ SỢI DÂY “THÍT CỔ” SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ

LÝ THUYẾT

Vui cười, nuối tiếc, quyết tâm ,…là những trạng thái mà tất thảy khách mời có mặt tại hội trường sự kiện “Tự dạy con từ 0-3 tuổi” tại Hà Nội đã trải qua. Buổi chia sẻ thành công ngoài mong đợi, từng lời nói của CEO Nguyễn Thanh Tuyến đã thức tỉnh rất nhiều “ông bố bà mẹ đang lạc lối” trong phương pháp dạy con.

Nằm trong chuỗi sự kiện “Phụ nữ tài năng”, tiếp nối sự thành công của chương trình tại Sài Gòn trước đó, buổi chia sẻ “Tự dạy con từ 0-3 tuổi ngày 31/08/2019 được tổ chức long trọng tại Hà Nội. Tại đây, toàn bộ khách mời có buổi trao đổi thẳng thắn và nhận được rất nhiều giá trị từ “một người mẹ nổi tiếng dạy con thành công”.

Những ai theo dõi đều biết Ms Tuyến có hai bạn bé, một 9 tuổi-một 3 tuổi. Bạn 9 tuổi cá tính, có rất nhiều kĩ năng sống, luôn đạt điểm số cao nhất môn ngoại ngữ trên lớp. Bạn 3 tuổi có thể giao tiếp với mẹ bằng 2 ngôn ngữ: tiếng Anh-tiếng Việt. Vậy nên vị huấn luyện viên tiếng Anh nổi tiếng hiểu rằng: “Con cái sẽ không trở nên giỏi giang nếu chỉ có một người mẹ thông minh mà phương pháp dạy tốt kết hợp với sự đồng hành mới là nhân tố quyết định đến sự phát triển của trẻ”. Trước mặt khách mời, cô ấy chia sẻ hết mọi trải nghiệm mình có, kinh nghiệm bản thân tích lũy được đến toàn thể những ông bố, bà mẹ không ngại mưa bão quyết tâm đi tìm “cơ hội” thay đổi  tương lai con cái.

Ms Tuyến chia sẻ với khách mời về những khó khăn, sai lầm mình từng mắc phải trong hành trình đồng hành cùng Hiền Anh và Minh Phú

Trao đổi trong sự kiện, rất nhiều nguyện vọng, những vướng mắc được phụ huynh trao đổi thẳng thắn với diễn giả  xoay quanh các vấn đề: “Bố mẹ đặt kỳ vọng vào con quá nhiều, tạo áp lực cho chúng quá lớn nhưng chưa từng lắng nghe  xem con trẻ thực sự muốn gì, chưa biết cách tạo động lực cho con học, làm sao để con mình cũng nói tiếng anh tốt như con cô Tuyến …”

Lắng nghe và đưa ra lời giải đáp. Ms Tuyến khẳng định: “Đừng bắt trẻ phải làm theo toàn bộ những áp đặt của người lớn. Thay vì ép buộc, hãy làm những việc khiến con thỏa mãn, khi ấy mọi yêu cầu của ta sẽ được bé thực hành vô điều kiện”. “Với các bé, Tiếng Anh không phải là một ngôn ngữ, nó đơn giản chỉ là thứ được mẹ dạy và dùng với con hàng ngày”. Nhờ áp dụng đúng phương pháp, các bé có sự gắn kết chặt chẽ với mẹ nhiều hơn.

Ms Tuyến hạnh phúc khi lắng nghe những tâm sự của phụ huynh

Diễn  giả lấy ví dụ ngay từ chính những đứa con mình: Thay vì ép buộc, Ms Tuyến luôn cho con chọn cái mình thích. Cô sẵn sàng Massage cho con trai mỗi ngày, khi cậu bé thấy sướng sẽ đáp ứng ngay yêu cầu của mẹ! Và tất nhiên, yêu cầu ấy được thực hiện trong trạng thái vô cùng “Happy”, thích thú.

Đồng thời, người mẹ nổi tiếng cũng cho biết: Sự thành công trong phương pháp hiện tại có sự đóng góp phần nhiều của việc đọc đúng sách. Có hai cuốn sách khiến cô phải thức tỉnh: “Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn”, “Chiến lược của mẹ thay đổi cuộc đời con”.

“Tôi nhận ra sai lầm và sẽ sửa chữa. Sự thay đổi ấy  phải diễn ra ngay lập tức, không được vì bất kì lý do gì mà trì hoãn. Nếu trì hoãn có nghĩa tôi đang thất bại”. ( Khách mời cho biết)

Qua mỗi câu chuyện được kể ra, từng dấu hỏi được giải đáp, tất của khách mời đều thu lại cho mình những giá trị. Họ nhận ra sự sai lầm của việc ép con theo ý mình và quyết tâm thay đổi bản thân để trở thành người sát cánh, nuôi dạy các bé trưởng thành. Sự thay đổi ấy  phải diễn ra ngay lập tức, không được vì bất kì lý do gì mà trì hoãn. Nếu trì hoãn có nghĩa mình đang thất bại.

cuối giờ, rất nhiều phụ huynh nán lại để tham khảo 2 cuốn sách được Ms Tuyến giới thiệu.

Không dừng lại ở những thành phố lớn, Ms Tuyến cùng những  cộng sự sẽ tiếp tục cuộc hành trình đầy ý nghĩa, mang những “hạt giống yêu thương” lan tỏa khắp mọi miền Tổ quốc.

 

BÀI TẬP

Bình luận